Loading Events
  • This event has passed.

KỂ CHUYỆN ĐÊM HÈ

2.5 triệu đồng

Details

Start:
20/07/2017 @ 7:00 pm
End:
17/08/2017 @ 9:00 pm
Cost:
2.5 triệu đồng
Event Category:

Organizer

Sakédemy
Email:
sakedemy@gmail.com
Website:
sakedemy.com

Thế giới này không thuộc về kẻ nhiều tiền, nhiều quyền mà thuộc về những kẻ nhiều (câu) chuyện.

Chúng tôi tin vào quyền lực của những câu chuyện, tin vào cách mà những câu chuyện được kể một cách chân thành cảm động, hoặc sáng tạo tươi mới, hoặc vừa chân thành vừa sáng tạo, nhất mực thiên chân vô tà. Những câu chuyện sẽ truyền cảm hứng, hoặc làm bạn nhận ra đôi khi không cần cảm hứng. Những câu chuyện khiến bạn thêm tin vào loài người, và cả những câu chuyện hiểu thêm về loài người, để từ đó chỉ muốn nuôi chó.

Chúng tôi tin vào năng lực kể chuyện, năng lực dựng chuyện, hóng chuyện có trong dòng máu của tất cả chúng ta, được truyền đời xa xưa từ những đêm dài quanh bếp lửa, bên góc chợ quê, trên mâm cỗ, lúc làm việc đồng áng, hay bên ấm trà đêm trăng sáng, hoặc ở bến Nhà Rồng trước khi đi gap year….

Bên trong chúng ta có sẵn một người kể chuyện duyên dáng, hãy nhớ lại lúc bạn nói dối bố mẹ, hoặc lúc bạn đang tán tỉnh thì biết.

Hãy đánh thức con người đó dậy và đi học lớp “Kể chuyện đêm hè” với Sakédemy chẳng hạn.
Còn bạn thì có thể đi nằm và tâm sự với một người lạ.

✎ BẠN HỌC VỚI AI?
Nhà báo Phạm Trung Tuyến – aka Lão Phạm: Phó giám đốc kênh VOV Giao thông, Đài Tiếng nói Việt Nam, tác giả của các chương trình phát thanh tương tác lừng danh như là Bạn hãy nói với chúng tôi hay Góc nhìn đường Tin. Là một lão làng trong “câu” chuyện cũng như “sến” với đời, nhà báo Phạm Trung Tuyến có thể chia sẻ cùng bạn rất nhiều chủ đề trong cuộc sống, từ những thứ nguy hiểm cho đến những thứ cực kỳ nguy hiểm.

Huy Lê – thành viên team Lê Bích, con sen của Momo (tên một chú chó). Tên HyHy có thể không nổi bằng tên con chó của HyHy, nhưng nói bạn ấy là người kể chuyện chó duyên dáng nhất Việt Nam chắc cũng không ngoa mấy. Toàn kể mấy chuyện nuôi chó hàng ngày chạ đâu vào đâu xong nại sai chính tả rồi còn chửi bậy! Mà post nào cũng cả nghìn like chạ hiểu ra nàm sao! Vô cùng HuyLe, vô cùng hợp lý.

✎ BẠN HỌC RA SAO?
Lớp học gồm có 8 buổi học là hành trình trải nghiệm khai thác và xây dựng câu chuyện một cách hấp dẫn. Một số chuyên đề dự kiến:
– Bạn nhớ điều gì trong đêm nay? – Xác lập nhu cầu và sự tự tin để bắt đầu câu chuyện.
– Anh vừa làm gì em thế? – Làm thế nào để khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn?
– Mộc nhân – Quan sát và tìm kiếm những chi tiết đắt giá.
– Tôi là storyman – Kể chuyện trong những tình huống bất ngờ.
– Lời nói gió bay – Kể chuyện bằng văn bản.
– Nối – Liên kết xây dựng câu chuyện lớn.
– Trò chuyện cùng người lạ – Cái này thì suỵt, bí mật!