Về Saké

SAKÉDEMY
Express Aesthetically

THƯ TỪ SAKÉDEMY

Chào bạn,

Thật vui là bạn đã ghé chơi.

Chuyện là thế này, mùa xuân trước, tụi mình gặp nhau khi cùng tham gia một khóa học mang tên mùa thu. Mấy chữ sắp tới nghe có vẻ điêu, nhưng lớp học ấy giống như là trong mơ vậy. Tụi mình đã đi học với tất cả niềm vui thích, khi mà cả hai đều đã quá tuổi và rời xa trường lớp rất lâu rồi. Học thế mới là học chứ, tha hồ hỏi ngu mà không sợ ai cười, sướng như lên giời!

Vậy là sau khi làm bạn cùng lớp, tụi mình trở thành đồng bọn, ủ mưu tạo ra thêm nhiều không gian học tập như thế hơn. Không gian tôn trọng các giá trị tự do, bình đẳng và khoan dung. Không gian đủ an toàn để bạn nuôi dưỡng con người cá nhân, gỡ bỏ những áp lực phải tỏ ra tài-giỏi-thông-minh, và yên tâm trở nên yếu đuối.

Vì chỉ khi nhận ra được những yếu đuối của chính mình mới là lúc bạn đang thực sự tốt lên.

Sakédemy thật ra là gì?

Chúng mình đang xây dựng một chuỗi các lớp học nhằm phát triển bản thân thông qua việc thẩm mỹ hóa khả năng biểu đạt. Làm sao để tự kể câu chuyện của chính mình hay hơn và đẹp hơn bằng những khả năng tự nhiên nhất của mỗi người? Bạn không cần phải là nhà văn để viết giỏi, không cần phải diễn như MC để nói chuyện thu hút, không cần phải là họa sĩ mới có thể vẽ ra điều bạn đang nghĩ. Bạn có quyền cứ là bạn thôi và làm chủ tất cả những kĩ năng trên, chúng mình tin như vậy.

Cái tên Sakédemy được chọn sau những lần cả bọn ngồi cãi nhau ở quán sữa dê trên đường Giảng Võ. Saké (đọc là sa-kê) là tên một loài cây có lá rất đẹp (bạn nhìn logo thì thấy) và hữu dụng từ quả, lá đến rễ, thân. Tụi mình thích ví con người như những cái cây, và quyết định rằng, nếu là cây thì phải làm một cái cây có ích như Saké vậy. Các lớp học của Sakédemy hy vọng sẽ tạo ra môi trường đủ dinh dưỡng để cái-cây-bạn lớn lên một cách thẩm mỹ.

Điều cuối cùng mong được bạn chia sẻ, là Sakédemy hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận. Động cơ của nhóm là tạo ra một nguồn quỹ nhằm hỗ trợ thực hiện các ý tưởng phát triển cộng đồng. Đó có thể là ý tưởng của chính bạn, khi bạn tham gia vào cộng đồng của Sakédemy.

Cảm ơn bạn đã đọc thư.

Chúc bạn học hạnh phúc, và mọc ra nhiều hoa lá.

Sakédemy

No Replies to "Về Saké"